Thanh Hóa: Du lịch Bản Mạ điểm đến hấp dẫn khách tham quan dịp đầu Xuân

Ngày đăng: 14-10-2022

Du lịch Bản Mạ hiện đang là điểm hấp dẫn khách du lịch tham quan vào dịp đầu xuân, Bản Mạ là khu du lịch nằm ở địa chỉ xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Cách thị trấn Thường Xuân khoảng 6,3 cây số, cách hồ thủy điện Cửa Đạt khoảng 5 cây số. Bản Mạ được biết đến là nơi non xanh nước biếc với khí hậu mát mẻ và trong lành nằm cạnh dòng sông Chu hiền hòa.

Điều hấp dẫn nơi đây chính là một bản làng yên bình, với hầu hết các hộ dân là người dân tộc Thái và du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực truyền thống đặc sắc của người dân tộc Thái. Nếu du khách đến vào dịp đầu năm ngoài thưởng thức ẩm thực còn được hòa mình vào các trò chơi dân gian, nhất là được check in vườn hoa cải vàng bạt ngàn, rực rõ sắc xuân.

Theo chia sẻ của ông Lừ Xuân Tiến, ngụ tại khu phố Thanh Xuân: “Lễ hội mùa xuân năm mới bắt đầu từ mùng 1 đến hết tháng riêng. Nhưng theo ghi nhận của ông thì đông vui nhất là từ ngày mùng 2 tết đến ngày mùng 6, còn các ngày còn lại thì khách tham quan ít hơn. Trong lễ hội mùa xuân có những nét văn hóa và trò chơi mang đậm bản sắc bản địa nơi đây như: Cồng Chiêng, Khua Luống, Nhảy Sạp, Đánh Cù, Cà Kheo, Ném Còn, Đu Đưa, Đu Quay,…

Cũng theo ông Tiến hàng năm ở đây cũng có các lễ hội như: Lễ hội mùa xuân, lễ hội Cơm Mới, hấp dẫn nhất là lễ hội đua thuyền toàn huyện.

Cây cầu treo bắc qua dòng sông Chu là con đường duy nhất vào Bản Mạ

Du khách có thể đi dạo quanh bờ sông Chu ngắm Bản Mạ yên bình với những làn khói vào buổi chiều từ những mái nhà sàn.

Lê Nhân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN